Trang chủ
Giới thiệu
Giảng dạy tiếng Pháp
Du học Pháp
Thư viện đa phương tiện
Hoạt động văn hoá
Dịch vụ khác
Hình ảnh
Liên hệ
Điểm tin
Khám phá Thư viện IDECAF

 

Khám phá Thư viện IDECAF của các học viên khoá mới

 

 

Kể từ nay, tham quan thư viện sẽ nằm trong chương trình mỗi khoá học. Các lớp mới sẽ tìm hiểu hoạt động thư viện vào những tuần đầu tiên của khoá. Trên thực tế, không phải lúc nào học viên cũng có thời gian hay có ý định ghé qua nơi đây.   

 

Do đó, chiều thứ tư 13/1 vừa qua, một chuyến tham quan có hướng dẫn được tổ chức bởi nhân sự Thư viện IDECAF. Các học viên hào hứng tìm hiểu và cảm thấy thật sự bổ ích khi tiếp cận môi trường độc nhất, với nguồn tài liệu phong phú tại đây. Chuyến tham quan đã cung cấp rất nhiều thông tin bằng tiếng Việt và Pháp dưới dạng câu hỏi và trả lời dựa trên các trọng điểm của Thư viện.

Chương trình bao gồm 5 chặng, khởi đầu là Không gian Tap chí và báo Việt-Pháp. Đây là cơ hội để học hoặc ôn lại các từ như hebdomadaire (tuần báo) – magazine (tạp chí) – journal (báo) – quotidien (nhật báo)… Sau đó là Không gian Truyện tranh và Tiểu thuyết khá thú vị với những chỉ dẫn hữu ích về cách phân loại tài liệu theo thứ tự chữ cái. Tiếp theo là Không gian Hình ảnh (Pôle Image) về các tài liệu nghệ thuật, các ấn phẩm audio và đặc biệt hơn nữa là kho phim ảnh DVD đầy lôi cuốn. Đi lùi lại một chút là Không gian Nghiên cứu, học viên sẽ tìm hiểu về cách chỉ số hoá và cách thức mỗi sách, hay tất cả các tài liệu được đóng nhãn, ghi chú, cập nhật vào mạng thông tin và phân loại trước khi được sắp xếp theo hệ thống phân loại Dewey cài đặt trong toàn thư viện theo đúng tiêu chuẩn.

Phần tham quan cuối cùng là Không gian Thiếu nhi và Thanh thiếu niên, nơi đây như đang diễn ra một buổi lễ hạ màn với chương trình biểu diễn pháo hoa ngập tràn sắc màu, hình dạng và sự đa dạng của các loại ấn phẩm cuốn hút sự tò mò của học viên.

Những đợt tham quan này rất hữu ích, giúp học viên IDECAF tìm hiểu về kho tàng tài liệu, biết hơn mục đích của kho lưu trữ sách và các nhiệm vụ quan trọng của quản thư.

Sau kỳ nghỉ Tết truyền thống, chúng ta sẽ có một đợt tham quan khác vào buổi sáng cho tất cả học viên vào lúc 8g00.

Công việc thường nhật của Thư viện Đa phương tiện IDECAF là cung ứng các tài liệu chất lượng cũng như các ấn phẩm giải trí phù hợp cho học viên Viện và độc giả vãng lai yêu mến cộng đồng Pháp ngữ ; khuyến khích việc đọc sách và lưu trữ những kiến thức tích góp qua hàng thế kỉ để phục vụ công chúng.

Hervé Faye

 

 

:: Các tin khác:
TUYỂN GIÁO VIÊN
DANH SÁCH TRÚNG THƯỞNG TOMBOLA NOEL 2019
Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11
GHI DANH ONLINE
Đừng bỏ lỡ (T11.2016)
 
Giảng dạy tiếng Pháp
  » Lịch khai giảng
  » Thông tin học tiếng Pháp
  » Câu lạc bộ tiếng Pháp
  » Hướng dẫn tra cứu điểm
  » Điểm tin
  » DELF Prim / DELF Junior
 


 
Tin nóng
LUYỆN THI DELF JUNIOR A1-A2-B1
Ghi danh: từ 08/6 đến 03/7/2020
Khai giảng: 04/7/2020
 
TUYỂN GIÁO VIÊN
Bạn mong muốn tham gia vào đội ngũ giáo viên của IDECAF và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và chất lượng ….
 
Tiếng Pháp tổng quát ONLINE
Dành cho học viên bắt đầu học tiếng Pháp
Lịch học: 19h30-21h, thứ 3-5-7
 
 
Đăng ký tin thư
Email của bạn:
Viện Trao đổi Văn Hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38295451 - Fax (84-28) 38291424
Bản Quyền © 2010 thuộc về idecaf.gov.vn
Viếng thăm : 6837933 | Đang xem : 4 | Về đầu trang