VIỆN TRAO ĐỔI VĂN HÓA VỚI PHÁP
THÀNH LẬP NĂM 1982

TỔNG THƯ KÝ TỔ CHỨC QUỐC TẾ PHÁP NGỮ THĂM, LÀM VIỆC TẠI VIỆN TRAO ĐỔI VĂN HÓA VỚI PHÁP

Sáng 23/3, tại TP Hồ Chí Minh, bà Louise Mushikiwabo, Tổng Thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) đã đến thăm, làm việc tại Viện Trao đổi Văn hóa với Pháp (IDECAF), nhân chuyến thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh của Đoàn cấp cao OIF.

Chào mừng chuyến thăm và làm việc của Đoàn cấp cao OIF, bà Nguyễn Ngọc Lan - Viện trưởng IDECAF cảm ơn sự quan tâm của bà Louise Mushikiwabo dành thời gian thăm, động viên tập thể cán bộ, viên chức IDECAF trong năm kỷ niệm 40 năm ngày thành lập của IDECAF. 

Bà Nguyễn Ngọc Lan, Viện trưởng IDECAF và Tổng thư ký Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ Louise Mushikiwabo.


Chia sẻ về hoạt động của IDECAF, bà Nguyễn Ngọc Lan cho biết, 40 năm qua, IDECAF luôn là địa chỉ giảng dạy tiếng Pháp uy tín, là địa điểm sinh hoạt văn hóa, biểu diễn nghệ thuật được đông đảo công chúng Thành phố và cộng đồng Pháp ngữ yêu mến. IDECAF đóng vai trò cầu nối văn hóa, đưa ngôn ngữ và văn hóa Pháp đến với người dân Thành phố, cũng như giới thiệu quảng bá văn hóa Việt Nam đến với cộng đồng Pháp ngữ nói riêng, cộng đồng người nước ngoài ở TP Hồ Chí Minh nói chung. 

Thông qua “Không gian việc làm và thực tập Pháp ngữ”, IDECAF đã góp sức phát triển thị trường lao động Pháp ngữ, mong muốn là cầu nối tích cực giữa người học tiếng Pháp với mạng lưới doanh nghiệp Pháp ngữ (Pháp, Bỉ, Thụy Sỹ, Canada…) trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Ngoài ra, IDECAF còn đóng vai trò là cơ quan tham mưu cho Bộ Ngoại giao và Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh về chính sách ngoại giao văn hóa với các đối tác Pháp ngữ trên địa bàn Thành phố. Bà Nguyễn Ngọc Lan cũng bày tỏ nguyện vọng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ trong thời gian tới: tạo điều kiện cho IDECAF tham gia nhiều hơn vào hoạt động của mạng lưới trung tâm văn hóa Pháp ngữ toàn cầu do OIF quản lý.

Tổng Thư ký OIF Louise Mushikiwabo bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao quy mô, sự đa dạng trong hoạt động của IDECAF nhằm quảng bá tiếng Pháp, cộng đồng Pháp ngữ đến người dân Thành phố, đặc biệt là đối tượng thanh niên. IDECAF không chỉ là nơi sinh hoạt văn hóa, vui chơi giải trí cho thanh niên mà còn đóng vai trò kết nối, giúp các bạn trẻ tại Thành phố tiếp cận với cộng đồng doanh nghiệp Pháp ngữ. 

Chúc mừng những thành tựu của IDECAF trong 40 năm qua, Tổng Thư ký OIF đánh giá IDECAF là ngọn cờ đầu trong quảng bá tiếng Pháp và cộng đồng Pháp ngữ ở TP Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam; nhấn mạnh IDECAF là mô hình cần được phát huy, nhân rộng ra các quốc gia khác trong cộng đồng Pháp ngữ và cam kết, trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện để IDECAF phát huy hơn nữa vai trò trong Tổ chức quốc tế các quốc gia Pháp ngữ (OIF).

Trước đó, ngày 22/3, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, bà Louise Mushikiwabo và Đoàn cấp cao OIF đã tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp khối Pháp ngữ; chào xã giao lãnh đạo TP Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh Tổng thư ký OIF Louise Mushikiwabo thăm IDECAF

LIÊN HỆ TƯ VẤN

31 Thái Văn Lung
Quận 1, TP Hồ Chí Minh
(84-28) 38 295 451
(84-28) 38 291 424

Xin Chào !