Trang chủ
Giới thiệu
Giảng dạy tiếng Pháp
Du học Pháp
Thư viện đa phương tiện
Hoạt động văn hoá
Dịch vụ khác
Hình ảnh
Liên hệ
Điểm tin
Buổi lễ kỉ niệm 10 năm học của 2 lớp FM4.6A và FM4.6B

Buổi lễ kỉ niệm 10 năm học của 2 lớp FM4.6A và FM4.6B

Thứ bảy, ngày 21 tháng 5 năm 2016 tại Thư viện IDECAF
 

 

Nhân dịp 10 năm học của lớp FM4.6A và FM4.6B, phòng Đào tạo Viện trao đổi văn hoá với Pháp đã tổ chức một buổi lễ dành cho 17 học viên của hai lớp ôn lại những kỉ niệm trong quá trình học từ 2006 đến nay. Đây cũng là khoảng thời gian chia sẻ tình cảm giữa thầy và trò, giữa bè bạn các lớp và cả với phụ huynh có mặt trong dịp này.
 
Hoạt động này dần trở thành một truyền thống tại IDECAF để tặng thưởng và giới thiệu những lớp đã hoàn tất bộ giáo trình Mag’, trong dịp này là 2 lớp FM4.6A và FM4.6B.
 
Có mặt tại buổi lễ thân mật này là bà Đoàn Thị Thái Hà, Viện phó và ông Michel Le Gall, cố vấn sư phạm của IDECAF. Buổi gặp gỡ diễn ra tại Thư viện từ 15h30 đến 17h00 với không gian được trang hoàng thanh lịch và phần trình chiếu quá trình học tập qua các thời kì của các em học viên.
 
Bốn học viên đại diện của 2 lớp, qua ngòi bút của mình đã kể lại đầy cảm xúc những kỉ niệm. Hồng Ân, Minh Khôi, Thanh và Xuân đã lần lượt nói về những khoảng thời gian đẹp nhất khi học tập tại Viện. Chúng ta hãy điểm lại những tình cảm của Nguyên Khôi và khả năng nói tiếng Pháp đáng chú ý của em : « Trong suốt thời gian học tại Idecaf, em cùng các bạn đã có những giờ học thật vui và bổ ích. Với hàng giờ cho bài học và làm bài tập mà chúng em sẽ không bao giờ quên. Hơn nữa, chúng em đã có nhiều buổi học tại thư viện tràn ngập kỉ niệm đẹp với vô số đầu sách thú vị. Chúng em cũng được luyện tập kĩ năng nghe khi xem các bộ phim cực kỳ sống động. Cuối cùng là những kỉ niệm và những khoảng khắc vui cười khi học kĩ năng nói cùng các giáo viên bản ngữ đến sinh hoạt với lớp.»
 
Sau đó, cũng chính Nguyên Khôi đã hát tặng một bài hát tiếng Pháp cho mọi người tham dự, còn Trúc Hà trình diễn bài « Xin chào Việt Nam » với ngón đệm đàn guitar và giọng hát chuẩn âm mượt mà. Thầy Tâm Minh, giáo viên phụ trách cũng có một bài phát biểu ngắn tóm tắt quá trình học của hai lớp. Thầy cũng trình bày rõ ràng về chương trình học mới mà IDECAF sẽ áp dụng nhằm giúp các em tiếp tục việc học và củng cố kiến thức sau giáo trình Mag’ 4.
 
Cuối cùng, bà Đoàn Thi Thái Hà cùng thầy Michel Le Gall đã trao cho 17 học sinh của hai lớp giấy chứng nhận danh dự và quà của IDECAF. Sau đó, hai bánh sinh nhật lớn được cắt, cùng với các bánh kẹo và thức uống chia đều cho mọi người cùng thưởng thức. Vào khoá 3 sắp tới (từ ngày 6 tháng 6), một buổi lễ khác cũng sẽ được tiến hành dành cho lớp tiếp theo hoàn thành giáo trình Mag’ 4. Chúng ta sẽ sớm nhắc lại sự kiện này.
 
Hervé Fayet
 
:: Các tin khác:
DANH SÁCH TRÚNG THƯỞNG TOMBOLA NOEL 2019
Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11
GHI DANH ONLINE
Đừng bỏ lỡ (T11.2016)
Buổi giới thiệu chương trình học mới dành cho lớp IM4.B6
 
Giảng dạy tiếng Pháp
  » Lịch khai giảng
  » Thông tin học tiếng Pháp
  » Câu lạc bộ tiếng Pháp
  » Hướng dẫn tra cứu điểm
  » Điểm tin
  » DELF Prim / DELF Junior
 
 
Tin nóng
ĐĂNG KÝ THI DELF PRIM - Tháng 6.2020
ĐĂNG KÝ THI DELF TỪ XA từ ngày 16/3 đến ngày 28/3
 
THÔNG BÁO ĐÓNG CỬA
 
Lớp tiếng pháp tổng quát
Khai giảng: 16/03/2020
 
TÀI LIỆU MỚI - THÁNG 2.2020
Tài liệu mới tại Thư viện Idecaf - Tháng 2.2020
Bao gồm sách thực hành tiếng : giáo trình và sách ôn luyện ngữ pháp
 
THÔNG BÁO DỜI LỊCH HỌC ĐẾN...
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, các lớp tiếng Pháp tại IDECAF sẽ tạm nghỉ đến hết ngày 5/4/2020 theo như thông báo mới nhất của Sở Giáo dục TPHCM.
 
Tiếng Pháp thiếu nhi - thiếu...
Khai giảng: 29/02/2020
 
 
Đăng ký tin thư
Email của bạn:
Viện Trao đổi Văn Hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38295451 - Fax (84-28) 38291424
Bản Quyền © 2010 thuộc về idecaf.gov.vn
Viếng thăm : 6487049 | Đang xem : 11 | Về đầu trang