Trang chủ
Giới thiệu
Giảng dạy tiếng Pháp
Du học Pháp
Thư viện đa phương tiện
Hoạt động văn hoá
Dịch vụ khác
Hình ảnh
Liên hệ
Điểm tin
Buổi họp mặt cuối chương trình học

Đã thành một thông lệ, IDECAF sẽ tổ chức một buổi tiệc nhỏ dành cho các lớp thiếu nhi, thanh thiếu niên và cả đối tượng lớp người lớn sau khi chương trình học được hoàn tất. 

Vài ngày trước, một cuộc họp mặt thân mật đã diễn ra dành cho hai lớp 18 đang theo học tại Viện. Họ là những học viên tình cờ được xếp chung một lớp từ những buổi học tiếng Pháp với giáo trình “Le Nouveau Taxi 1” cách đây 4 năm. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, họ đã yêu mến tiếng Pháp, cả cộng đồng Pháp ngữ trên toàn thế giới. Họ mỗi bước vững chắc tiến lên từng cấp bậc, trải qua nhiều kỳ thi và hoàn thành cả 3 cấp độ của giáo trình học. Chủ nhật ngày 31 tháng 7 vừa qua, họ đã hoàn thành tốt kỳ thi cuối chương trình Le Nouveau Taxi 3.
 
Mục đích của buổi họp nhằm chúc mừng, cảm ơn học viên hai lớp đã theo học tại Viện, để họ bày tỏ nguyện vọng, để uống mừng cho tình bạn và mục đích chính là để giới thiệu chương trình học tiếp theo (lớp 19) với giáo trình Alter Ego+ 4 (Trình độ DELF B2). Thật vậy, hội đồng sư phạm Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp đã chọn bộ giáo trình này vì chương trình học với nhiều chủ đề đa dạng, theo sát đời thực cũng như phù hợp với  tiến trình học tiếp theo của bộ Le Nouveau Taxi.
 
Học viên của hai lớp đa phần đã bước chân vào cuộc sống chuyên nghiệp, dù khá bận rộn, họ vẫn cố gắng theo đuổi việc học. Một số làm viêc cho Michelin Việt Nam, tập đoàn Nestlé hay tại các ngân hàng trong thành phố. Một số khác là sinh viên Dược, ngữ văn Pháp, Địa lý hay Kiến trúc. Một số thật sự cần tiếng Pháp cho việc du học tại Pháp hay Canada sau này, số khác lại đơn thuần theo học vì tình yêu dành cho ngôn ngữ này.
 
Tất cả đã làm nên nét quyến rũ của IDECAF và cả thành quả học tập của mỗi cá nhân. Giờ đây họ cùng tụ họp trong niềm vui với mục tiêu : nâng cao trình độ tiếng Pháp và biết hơn nữa về cộng đồng Pháp ngữ trên thế giới. Chính họ bây giờ là một phần năng động của cộng đồng Pháp ngữ tại Tp.Hồ Chí Minh và cũng của Việt Nam. Chúng tôi xin gởi đến các bạn học viên lời chúc mừng và các thông điệp khích lệ cho sự cố gắng của các bạn.  
 
Hervé Fayet
 
:: Các tin khác:
TUYỂN GIÁO VIÊN
DANH SÁCH TRÚNG THƯỞNG TOMBOLA NOEL 2019
Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11
GHI DANH ONLINE
Đừng bỏ lỡ (T11.2016)
 
Giảng dạy tiếng Pháp
  » Lịch khai giảng
  » Thông tin học tiếng Pháp
  » Câu lạc bộ tiếng Pháp
  » Hướng dẫn tra cứu điểm
  » Điểm tin
  » DELF Prim / DELF Junior
 


 
Tin nóng
LUYỆN THI DELF JUNIOR A1-A2-B1
Ghi danh: từ 08/6 đến 03/7/2020
Khai giảng: 04/7/2020
 
TUYỂN GIÁO VIÊN
Bạn mong muốn tham gia vào đội ngũ giáo viên của IDECAF và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và chất lượng ….
 
Tiếng Pháp tổng quát ONLINE
Dành cho học viên bắt đầu học tiếng Pháp
Lịch học: 19h30-21h, thứ 3-5-7
 
 
Đăng ký tin thư
Email của bạn:
Viện Trao đổi Văn Hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38295451 - Fax (84-28) 38291424
Bản Quyền © 2010 thuộc về idecaf.gov.vn
Viếng thăm : 6837725 | Đang xem : 4 | Về đầu trang