Trang chủ
Giới thiệu
Giảng dạy tiếng Pháp
Du học Pháp
Thư viện đa phương tiện
Hoạt động văn hoá
Dịch vụ khác
Hình ảnh
Liên hệ
Điểm tin
Buổi bế giảng khoá hè 2016 – IDECAF

Chủ đề của khoá hè 2016 xoay quanh việc bảo vệ môi trường với khẩu hiệu : « Vì một hành tinh xanh ». Dựa trên mục tiêu này, một chương trình học hoàn chỉnh đã được biên soạn dành cho 150 học viên đã hoặc chưa biết tiếng Pháp theo học tại Viện Trao đổi Văn hoá với Pháp.

 
Đội ngũ giáo viên giỏi đã tận tuỵ giảng dạy trong 8 tuần học thông qua các hoạt động Pháp ngữ đa dạng như nhảy múa, ca hát, làm vườn, tô màu, cắt dán, sáng tạo nghệ thuật cũng như các hoạt động sư phạm tại lớp và tại phòng tin học.
 
Trong khoá học này, một cuộc thi Thiết kế thiệp được tổ chức để chứng minh khả năng nghệ thuật thật sự của các học viên nhí. Cùng với sự giúp đỡ của giáo viên phụ trách, các em đã có dịp gởi đến toàn thể mọi người thông điệp : « Cùng chung tay bảo vệ hành tinh này ».
 
Thật vậy. thông điệp này xuyên suốt trong chương trình bế giảng, với tiết mục « Boubouklakla » của lớp cô Kim Anh đưa người xem đến vùng đất châu Phi để gặp các loài thú lớn. Vào buổi trình diễn, các em đã hoá thân thành những con thú, múa như rắn, như sư tử, cá sấu, gà mái, hươu cao cổ và voi. Vậy đấy, đây chính là điều kỳ diệu của những tiết mục bế giảng được nhiều lần tổ chức tại khán phòng Idecaf vào cuối mỗi khoá hè.
 
Đây cũng là khoảng khắc quan trọng và đáng mong đợi cho gia đình các học viên nhí nhận thấy thành quả học tập và vai trò tích cực của thầy cô IDECAF trong 2 tháng hè. Chương trình năm nay mở màn với tiết mục vũ đạo « Những chú chim cánh cụt » của lớp Danse 2. Tiếp theo sau, lớp NF1 và F1 trình diễn một cách « đặc biệt ấn tượng » các bài đồng dao « J’ai un nom et un prénom (tên và họ của em) – Apprendre à compter de 1 à 10 (Tập đếm từ 1 đến 10) – Mains en l’air (Tay vươn lên cao) », cũng như bài « Au-dessous des nuages (Dưới những tán mây) »
 
Tiết mục chia động từ của lớp NF2 do cô Hồng Phượng phụ trách xoay quanh câu hỏi chính : Chúng ta sẽ chia động từ nào đây ? Tiếp sau đến bài hát « Francophonie (thế giới Pháp ngữ) » của lớp cô Xuân Thơ, bài « J’ai besoin d’être aimé (Em cần được yêu thương) » của lớp F2A (do cô Thái Lan phụ trách) dưới nền nhạc đệm guitar của thầy Nguyễn Đức Thắng. Lớp NF3 của cô Thiên Trúc (17 học viên tuổi từ 10 đến 11) cũng không kém cạnh với phiên bản đặc biệt của bài « Donna Donna »
 
Trong buổi bế giảng, kết quả cuộc thi làm thiệp đã được công bố và 3 phần thưởng chất lượng cho các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích được trao cho các học viên thắng giải.
 
Khoá hè là điều kiện cho các học viên nhỏ lần đầu tiên khám phá một ngôn ngữ mới : Tiếng Pháp, và cũng là nguồn động viên phụ huynh cho con theo học khoá mới bắt đầu vào ngày 15, 16 tháng 8 tới. Dù rằng việc học tiếng Pháp sẽ vẫn dài lâu nhưng các em đã học được các màu sắc, các ngày trong tuần, cách tự giới thiệu bản thân và đặt các dạng câu hỏi đơn giản.
Hai tháng học vùn vụt trôi qua. Tất cả đều giữ trong lòng các kỉ niệm đẹp về những giờ học hát, học vẽ, tô màu, trò chuyện, nhảy múa, tập dợt và mơ mộng… bằng tiếng Pháp cùng thầy cô phụ trách. Với mong ước trong vài năm nữa các em sẽ đủ khả năng trò chuyện bằng tiếng Pháp, đọc hiểu hoàn chỉnh sách tại thư viện IDECAF hay hiểu được nội dung phim chiếu vào các chiều thứ 7 tại khán phòng.
Ngay từ bây giờ, phòng Đào tạo IDECAF đang dần lên kế hoạch cho khoá hè 2017 với đầy lòng nhiệt tâm và mới lạ. Một số ý tưởng đã nêu ra và ngày học cũng đã được xác định.
 
Hervé Fayet
 
:: Các tin khác:
TUYỂN GIÁO VIÊN
DANH SÁCH TRÚNG THƯỞNG TOMBOLA NOEL 2019
Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt nam 20-11
GHI DANH ONLINE
Đừng bỏ lỡ (T11.2016)
 
Giảng dạy tiếng Pháp
  » Lịch khai giảng
  » Thông tin học tiếng Pháp
  » Câu lạc bộ tiếng Pháp
  » Hướng dẫn tra cứu điểm
  » Điểm tin
  » DELF Prim / DELF Junior
 


 
Tin nóng
LUYỆN THI DELF JUNIOR A1-A2-B1
Ghi danh: từ 08/6 đến 03/7/2020
Khai giảng: 04/7/2020
 
TUYỂN GIÁO VIÊN
Bạn mong muốn tham gia vào đội ngũ giáo viên của IDECAF và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp và chất lượng ….
 
Tiếng Pháp tổng quát ONLINE
Dành cho học viên bắt đầu học tiếng Pháp
Lịch học: 19h30-21h, thứ 3-5-7
 
 
Đăng ký tin thư
Email của bạn:
Viện Trao đổi Văn Hóa với Pháp (IDECAF)
31 Thái Văn Lung - Quận 1 - TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (84-28) 38295451 - Fax (84-28) 38291424
Bản Quyền © 2010 thuộc về idecaf.gov.vn
Viếng thăm : 6837719 | Đang xem : 5 | Về đầu trang